Phân phối sơn HEMPEL toàn quốc: HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai...

Hotline: 0906.798.521 - 0903.199.810 - Email: sales@hempelson.com

Hướng dẫn pha sơn Epoxy

Sơn epoxy bao gồm 2 thành phần: sơn (phần A) và chất đóng rắn (phần B), vì vậy muốn đảm bảo chất lượng dòng sơn epoxy thì phải nắm được tỷ lệ và định mức pha sơn. Quá trình đóng rắn là phản ứng hóa học giữa phần sơn và tác nhân đóng rắn, vì vậy quá trình sơn và quá trình đóng rắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (nhiệt độ và tỷ lệ pha sơn là 2 yếu tố quan trọng nhất). Một điều quan trọng đối với quá trình sơn là phải sơn trước khi thời gian sống của sơn được thiết lập, nếu không sơn sẽ trở nên khô và cứng, không thể sử dụng được.

Để đảm bảo chất lượng sơn epoxy 2 thành phần, pha sơn theo tỷ lệ sau: Khuấy đều thành phần A, sau đó cho thành phần B vào, theo định mức và tỉ lệ quy định, khi trộn sơn epoxy 2 thành phần thì cho thêm dung môi để pha sơn epoxy, thông thường tỉ lệ pha dung môi epoxy không vượt quá 10%.

Định mức pha sơn epoxy như thế nào  là tùy theo quy định của nhà sản xuất, mỗi hãng sơn epoxy đều có định mức khác nhau, không hãng nào giống hãng nào. 

Đối với sơn epoxy gốc dầu thì dung môi pha sơn epoxy là hệ gốc dầu, thành phần trong dung môi rất độc hại nên khi thi công sơn epoxy người pha phải đảm bảo các quy tắc an toàn để không phải ảnh hưởng đến sức khoẻ (thường phải bịt khẩu trang, đeo bao tay, mặc đồ bảo hộ, không cho dung môi tiếp xúc với da). Khi pha sơn epoxy tự phẳng và sơn epoxy phủ 3 lớp thì tỷ lệ pha thường khác nhau. Khi pha sơn epoxy riêng lẻ thì cần phải pha đúng định mức và tỉ lệ, nếu không sơn epoxy sẽ không đóng rắn...

Tóm lại, khi pha sơn epoxy thì người pha phải tuân thủ tỷ lệ và định mức pha sơn epoxy để sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

« Quay lại
© Developed by CommerceLab